m

Tập gym không nên ăn gì?

CÁC THỰC PHẨM LÀM PHÍ CÔNG TẬP GYM CỦA BẠN

Bạn mất rất nhiều năng lượng khi tập gym và sau đó bạn sẽ thưởng cho bản thân một bữa ăn nhẹ. Tuy nhiên, bạn có biết tập gym không nên ăn gì? Đó là các thực phẩm dưới đây. Bạn không nên dùng vì sẽ phí công tập luyện.

Thức ăn nhanh

Sau khi tập luyện, bạn có thể thèm ăn mặn. Điều này là do cơ thể của bạn thường mất một số muối trong khi bạn luyện tập và cần được bổ sung.

Bằng việc ăn thức ăn nhanh, bạn sẽ chỉ cung cấp cho cơ thể với một số lượng lớn các chất béo bão hòa. Kết quả là, tất cả thời gian luyện tập khó khăn của bạn trong phòng tập thể dục sẽ bị vô hiệu hoá.

tập gym không nên ăn gì? Thức ăn nhanh

Các loại thực phẩm cay

Cơ thể của bạn vừa phải vận động mạnh liên tục để hoàn thành buổi tập.

Đồ ăn cay tuy có thể làm tăng cảm giác ngon miệng, nhưng chúng khó tiêu và ảnh hưởng tiêu cực đến dạ dày nếu bạn ăn quá cay, hoặc ăn quá nhiều món ăn cay.

Các loại thực phẩm cay

Soda, nước ngọt, rượu

Soda, nước ngọt có gas và kể cả nước ép đóng hộp đều sẽ cung cấp một lượng đường không cần thiết cho cơ thể. Không chỉ khiến bạn đầy hơi, chậm tiêu hóa, chúng còn làm giảm các hiệu ứng đốt cháy chất béo từ buổi tập của bạn.

Đồ uống có cồn còn làm cơ thể mất nhiều nước hơn, ngăn cản quá trình tổng hợp protein và không cung cấp calo cần thiết cho bạn.

Tập gym không nên ăn gì? Soda, nước ngọt, rượu

Bánh ngọt

Các loại bánh ngọt có tác dụng cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trước buổi tập. Lượng tinh bột trong bánh ngọt thường được tiêu hóa dễ dàng và trở thành nguồn nhiên liệu sẵn sàng cho tập luyện.

Tuy nhiên, trong bánh ngọt có quá nhiều carbohydrate, chất béo, muối, đường và calo mà bạn chắc chắn nên tránh sau khi tập luyện.

Bánh ngọt

Chocolate sữa

Đây là món điển hình của hầu hết những người thèm đồ ngọt, đặc biệt là dùng ngay sau khi chơi thể thao do mất đường trong cơ thể. Nồng độ của chất béo cao và glucose xấu trong chocolate sữa ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn.

Phải làm gì nếu bạn không thể cưỡng lại cám dỗ của chocolate? Một thanh chocolate đen sẽ là sự thay thế tốt hơn!

tập gym không nên ăn gì? Chocolate sữa

Vậy bạn đã biết rõ tập gym không nên ăn gì nên hãy tránh chúng ra và chọn cho mình những thức ăn lành mạnh nhé. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, bạn cũng cần tập luyện để có sức khỏe tốt. Nếu đang tìm kiếm một địa điểm uy tín, đáng tin cậy để tập luyện, bạn hãy liên hệ với Gym One theo các thông tin sau:

☎ Hotline: (028) 39 300 222

📍 Địa chỉ: 247 Điện Biên Phủ, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM (26A Lê Quý Đôn, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. HCM)

💎Fanpage: https://www.facebook.com/gymone.center/https://www.facebook.com/gymonefitness.official/