m

Muốn tay săn chắc, thon gọn: Thử ngay 3 máy tập tay phổ biến!

máy tập tay

Bạn đang muốn thực hiện các bài tập giúp cánh tay săn chắc, thon gọn nhưng chưa biết nên tập với loại máy nào ? Tại phòng gym, các máy tập rất đa dạng, vậy đâu là loại máy tập tay hiệu quả?

Nếu bạn đang có những băn khoăn này, vậy hãy dành vài phút theo dõi bài viết bên dưới của Gym One. Trong bài viết này, Gym One sẽ chia sẻ với bạn thông tin về 3 loại máy tập tay phổ biến để bạn dễ lựa chọn loại máy phù hợp khi tập luyện nhé!

Tại sao nên tập các bài tập tay với máy tập chuyên dụng?

Cũng giống như các nhóm bài tập khác, các bài tập tay rất đa dạng và có thể tập dưới nhiều hình thức. Tuy nhiên, tập với máy chuyên dụng thường sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích hơn. Dưới đây là 1 số lý do tại sao bạn nên tập với máy để phát triển cánh tay khỏe mạnh, săn chắc:

Các bài tập với máy phù hợp cho người mới

Tập với máy là lựa chọn phù hợp cho người mới tập. Bởi việc tập với máy sẽ “buộc” bạn phải thực hiện đúng động tác, đúng tư thế trong 1 phạm vi chuyển động nhất định. Việc này sẽ giúp bạn nhanh làm quen và thành thạo.

Tập với máy ít có nguy cơ chấn thương

Khi tập với máy, tốc độc, nhịp điệu thường được kiểm soát nên ít có nguy cơ chấn thương khi tập luyện. Ngoài ra, nếu tập tại những phòng tập lớn, hiện đại, huấn luyện viên thể hình cũng sẽ hướng dẫn bạn cách tập đúng ngay từ đầu để bạn có thể tập luyện tốt nhất.

Chỉ tập trung vào 1 mục tiêu cụ thể nên dễ dàng đạt được hiệu quả

Các bài tập với máy thường sẽ tập trung tác động vào 1 nhóm cơ quan trọng mà bạn muốn nhắm đến. Do đó, việc tập luyện sẽ nhanh đạt hiệu quả hơn.

Top 3 loại máy tập tay phổ biến tại các phòng tập gym

máy tập tay

Nếu có ý định tập các bài tập tay với máy tập chuyên dụng tại phòng gym, bạn có thể thử các loại máy sau:

1. Máy kéo cáp (cable machine)

Có lẽ sẽ ít ai nghĩ đến việc tập tay với máy kéo cáp nhưng thực tế, đây lại là 1 loại máy giúp phát triển cơ bắp tay rất hiệu quả. Nguyên nhân là do khi thực hiện bài tập với loại máy này, cánh tay sẽ chịu áp lực nhiều hơn, bạn sẽ thấy mỏi cơ nhanh hơn và do đó phần cơ cánh tay sẽ được kích thích phát triển.

2. Máy lat pulldown

Lat pulldown là bài tập thuộc nhóm cơ lưng xô, một trong những nhóm cơ thuộc cơ lưng, nằm ở dưới phần nách và giáp phía trên là phần lưng giữa. Tuy nhiên, ngoài nhóm cơ lưng xô, bài tập lat pulldown với máy tập chuyên dụng còn tác động đồng thời lên các nhóm cơ phụ như cơ tay trước (biceps), cơ lưng giữa (middle back), cơ vai (shoulder). Do đó, việc tập với máy lat pulldown cũng giúp phát triển cánh tay rất hiệu quả.

3. Máy tập Arm Curl

Máy tập Arm Curl là 1 thiết bị giúp thực hiện các bài tập giúp tăng sức mạch, kích thước và làm săn chắc cơ bắp tay. Ngoài ra, việc thực hiện các bài tập với máy tập arm curl cũng rất tốt cho vai và khuỷu tay. Tuy nhiên, khi tập, bạn cần lưu ý thực hiện từ từ, chậm rãi, đúng kỹ thuật để tránh chấn thương. Ngoài ra, nếu chỉ mới tập, hãy chọn mức tạ nhẹ để làm quen. Sau khi đã thành thạo, hãy nâng dần mức tạ lên.

Một số câu hỏi thường gặp về máy tập tay

máy tập tay

Dưới đây là 1 số băn khoăn phổ biến khi tập các bài tập tay với máy chuyên dụng được nhiều người chia sẻ:

1. Đâu là loại máy tập tay tốt nhất tại phòng gym?

Sẽ rất khó để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này bởi mỗi loại máy sẽ có những ưu điểm riêng và phù hợp với từng nhóm bài tập khác nhau. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả, thay vì chỉ tập trung tập 1 loại máy, bạn nên tập đa dạng nhiều loại máy với 1 giáo án phù hợp.

2. Nên tập các bài tập với máy chuyên dụng bao nhiêu lần mỗi tuần?

Cũng giống như mọi nhóm cơ khác trong cơ thể, bạn cũng có nguy cơ chấn thương nếu tập luyện cơ tay quá mức. Thông thường, cơ bắp sẽ cần ít nhất 24 giờ giữa các lần tập luyện để phục hồi nếu tập ở cường độ thấp hoặc trung bình. Và mất từ 48 đến 72 giờ để phục hồi sau khi tập luyện nếu tập cường độ cao và/hoặc khối lượng lớn. Do đó, tốt nhất, bạn không nên tập quá 2 – 3 buổi mỗi tuần. Hãy để các cơ bắp tay có thời gian nghỉ ngơi để phục hồi

3. Phòng gym nào có các loại máy tập tay đa dạng, chất lượng?

Hiện hầu hết các phòng tập gym lớn đều trang bị đầy đủ các loại máy tập tay để phục vụ nhu cầu của người tập. Tuy nhiên, nếu bạn không biết nên chọn phòng tập nào tốt, chất lượng, bạn có thể thử tìm hiểu về Gym One. Gym One là hệ thống phòng tập sở hữu không gian xanh mát hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, máy móc, trang thiết bị chất lượng cùng đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, Gym One còn tọa lạc ngay trung tâm thành phố nên rất thuận tiện trong việc di chuyển. Để hiểu hơn về Gym One, bạn có thể liên hệ theo các thông tin sau:

Trên đây là 1 số thông tin về các máy tập tay phổ biến tại phòng gym mà Gym One muốn chia sẻ cùng bạn. Hi vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ hiểu hơn về các thiết bị hiện có tại phòng gym để dễ dàng tập luyện nhé!