m

Đưa bộ môn Gym vào giáo dục thể chất của các em học sinh THPT

3.300 học sinh Trường THPT Marie Curie sẽ được học GYM miễn phí trong giờ giáo dục thể chất. Đây là trường đầu tiên tại TP HCM đưa GYM vào giảng dạy và ngay lập tức tạo được niềm vui cho các em học sinh.

Gym One kết hợp cùng Trường THPT Marie Curie tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh THPT Marie Curie có một môi trường tập luyện, nâng cao thể chất, sức khỏe ngay sát khuôn viên trường học, mang đến cho các em một nguồn năng lượng tích cực hỗ trợ cho việc học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Mục tiêu tập luyện

Tăng chiều cao: vận động thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe của xương và các mô cơ, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất. Các bài tập phù hợp đều mang đến lợi ích nhất định đối với hệ xương và chiều cao nếu tập luyện vừa sức, đúng cách.

Các bài tập được HLV thiết kế phù hợp với độ tuổi THPT cũng như phù hợp với tình trạng thể chất của các em học sinh.

Chỉnh sửa tư thế: tình trạng gù lưng rất phổ biến ở các em học sinh do tư thế ngồi học sai lệch, sử dụng máy tính, điện thoại liên tục, việc chỉnh sửa tư thế kịp thời sẽ giúp bảo vệ cơ xương khớp và hạn chế những chấn thương trong vận động hàng ngày.

Tập luyện đúng bài, đúng cách sẽ giúp các em khôi phục về lại tư thế chuẩn, tạo cảm giác tự tin hơn trong sinh hoạt, giao tiếp.

Ngoài ra các bệnh lý khác cũng sẽ được HLV kiểm tra và lên lịch tập phù hợp.

Xây dựng thể chất: tập luyện đúng cách sẽ giúp các em sở hữu một thân hình cân đối và săn chắc, giúp các em tự tin hơn trong giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày.

Các em sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều loại máy móc tập luyện khác nhau tại Gym One, bổ trợ cho các nhóm cơ tương ứng mà các em muốn phát triển.

Hỗ trợ tim mạch: một trái tim khỏe sẽ giúp hệ tuần hoàn lưu thông tốt hơn, giúp hệ hô hấp khỏe mạnh, giúp bơm máu và oxy hiệu quả đến não bộ.

Các bài tập cardio và thể lực sẽ xuất hiện thường xuyên trong lộ trình tập luyện của các em.

Hình thức giảng dạy

Giới thiệu sơ lược về phòng tập cũng như các thiết bị, máy móc có tại phòng trong buổi tập đầu tiên giúp các em trang bị một góc nhìn mới trước khi bước vào tập luyện.

Đội ngũ HLV luôn theo sát các em trong từng buổi học, hướng dẫn cách sử dụng máy và luân phiên các em học sinh đều được tham gia các bài tập. Động tác tập luyện sẽ được cân chỉnh liên tuc, luôn đảo bảo sự an toàn tuyệt đối, hạn chế chấn thương.

Ưu tiên các bài tập cơ bản trước khi đi vào chuyên sâu để các em dần thích nghi với loại hình tập luyện mới.

Đảm bảo tiến độ và nâng cao lộ trình tập luyện liên tục để các em có cơ hội tiếp cận được nhiều bài tập khác nhau.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ theo các thông tin sau: