m

Power Yoga (Rahul)

Power Yoga (Rahul)

Power Yoga là một trường phái yoga được K. Pattabhi Jois sáng tạo ra. Hiện nay Power yoga rất được yêu thích bởi chúng có các tư thế mạnh mẽ và tập với nhịp độ nhanh, đem đến hiệu quả vượt trội về tiêu mỡ và thải độc cho cơ thể, có thể xem như phương pháp giảm mỡ bụng tối ưu nhất

Power yoga khác hẳn với các trường phái yoga truyền thống được tập luyện với các động tác nhẹ nhàng, chậm rãi. Các bài tập của Power yoga nhanh và cần sức mạnh, sự linh hoạt của cơ thể. Chính vì vậy, Power yoga thích hợp với những người đã quen tập yoga.

Hệ thống tư thế của Power yoga gồm 6 bước theo cấp độ tăng dần về độ khó. Khi thực hiện Power yoga, bạn sẽ được tập liên tục không ngừng với các chuỗi động tác. Thời gian điều chỉnh động tác Power yoga khi tập luyện là không có nên chúng đòi hỏi người tập phải có sự tập trung cao độ và kiểm soát hơi thở tối đa. Thêm một điều cần chú ý nữa là Power yoga đòi hỏi người tập phải có thể lực tốt để có thể theo đuổi hết buổi tập. Nếu chưa có một nền tảng yoga căn bản và thể lực chưa thực sự tốt, bạn có thể chưa cần quan tâm xem Power yoga và có thể tìm đến Hatha yoga sẽ phù hợp hơn.