CÁC LỢI ÍCH CƠ BẢN ĐẾN TỪ VIỆC TẬP YOGA

Những lợi ích của yoga mang lại chính là lý do khiến bộ môn này ngày càng có nhiều người quan tâm. Bạn đang quan tâm có nên thử sức với yoga không? Hãy nên đọc qua bài viết này để có đáp án cho riêng mình.

Tăng lưu thông máu

Yoga là một phương pháp rất tốt để thư giãn và giữ cho tâm trí bình tĩnh khỏi căng thẳng, trầm cảm và lo lắng.

Hiện nay, nhiều người phải đối mặt với vấn đề mất trí nhớ, tim mạch, đau đầu và nhiều vấn đề khác. Những vấn đề này chỉ xảy ra do lưu thông máu vào cơ thể đủ, không đều.

Các tư thế trong yoga sẽ giúp bạn vận động cùng lúc nhiều bộ phận khác nhau, kết hợp với hơi thở và sự tập trung nhất định sẽ giúp máu trong cơ thể bạn được lưu thông đều nhau hơn.

Tăng cường các nhóm cơ cốt lõi

Nhóm cơ cốt lõi (core) bao gồm tất cả các cơ ổn định dọc cột sống, xương chậu ở đằng sau và cơ bụng cùng các nhóm cơ xiên dọc bụng đằng trước.

Nếu phần “Core – cốt lõi” yếu sẽ dẫn đến sự mất cân bằng nghiêm trọng giữa các bộ phận trong cơ thể và khó thực hiện các hoạt động thể chất cơ bản.

Những bài tập yoga được thiết kế có thể giúp kích hoạt toàn bộ và rèn luyện các cơ quan trọng nhất trong nhóm cơ cốt lõi.

Giảm căng thẳng

Tập yoga giúp điều hòa cơ thể, rèn luyện sự điềm tĩnh, giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ, lo âu.

Khi tập luyện bạn phải tập trung cao độ vào các động tác nên tâm trí được giải phóng khỏi căng thẳng, áp lực trong cuộc sống hàng ngày. Tâm trí bạn được nghỉ ngơi, giúp tinh thần thư thái, sảng khoái, tập trung tốt hơn, luôn cảm thấy yêu đời, yêu cuộc sống.

Giúp cơ thể linh hoạt hơn

Có thể ban đầu khi mới tập yoga, bạn rất vất vả khi cúi người để chạm tay vào ngón chân hay chỉ đơn giản là cuối người nhưng nếu kiên nhẫn tập luyện, sau một thời gian bạn sẽ nhận ra những sự thay đổi đáng kể.

Cơ thể bạn sẽ dần dần được thả lỏng và bạn sẽ làm được những việc mà trước đó bạn sẽ không bao giờ nghĩ đến. Khi cơ thể dẻo dai hơn, những cơn đau khớp và đau cơ cũng sẽ biến mất.

Gym One luôn mong muốn quý hội viên sẽ được trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời từ các lớp yoga. Hãy tham gia các lớp yoga mỗi tuần tại trung tâm để được các huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn nhé!