TIẾT LỘ 5 BÍ KÍP ĂN BÁNH TRUNG THU THẢ GA MÀ KHÔNG LO BÉO

Trung thu sắp đến rồi, làm sao để từ chối những chiếc bánh nướng thơm ngon, hấp dẫn?! Muốn ăn quá nhưng lại sợ béo, tăng cân thì phải làm sao? Để Gym One gợi ý những bí kíp độc đáo để bạn thả sức ăn bánh mà không lo béo nhé.

Không nên ăn bánh Trung thu vào buổi tối.

Buổi tối, cơ thể chúng ta sẽ ít vận động, nhất là khoảng thời gian sau 7h tối. Nếu bạn  ăn bánh Trung thu lúc này sẽ biến năng lượng đó thành dư thừa, thay vì tiêu hao cho các hoạt động, nó sẽ tích tụ thành chất béo và gây tăng cân

Uống trà xanh và ăn bánh.

an banh trung thu uong tra de giam can
Uống trà xanh và ăn bánh Trung thu sẽ giúp bạn ngăn ngừa khả năng tăng cân.

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hoá EGCG có thể giúp cơ thể đốt cháy mỡ và calo hiệu quả. Ngoài ra, trà xanh giúp thải bớt độc tố ra khỏi cơ thể, lợi tiểu, giảm tích nước giúp bạn kiểm soát được cân nặng của mình.

Không ăn bánh Trung thu khi đang đói.

Khi đói, khả năng hấp thu nhiệt lượng của dạ dày sẽ tăng lên cực điểm và chúng ta thường có xu hướng ăn nhiều hơn những lúc khác. Việc ăn bánh Trung thu lúc này bạn sẽ rất dễ rơi vào trạng thái ăn mất kiểm soát, với tâm lý ăn để no bụng, do đó sẽ không để ý đến lượng bánh mình vừa ăn, khả năng tăng cân là điều khó tránh khỏi.

Ăn miếng nhỏ và từ tốn.

Hãy cắt chiếc bánh thành từng miếng nhỏ và thưởng thức một cách chậm rãi. Không chỉ đối với bánh Trung thu mà với bất kỳ món ăn ngọt nào nếu bạn ăn quá nhanh cùng một lúc sẽ làm lượng đường trong máu tích tụ nhanh hơn bình thường khiến năng lượng khó tiêu hao hơn vì thế mà bạn cũng dễ bị tăng cân, béo phì hơn.

Cắt chiếc bánh thành từng miếng nhỏ và thưởng thức một cách chậm rãi.

Nên vận động cơ thể sau khi ăn bánh Trung thu.

Cách đơn giản và hiệu quả nhất để tiêu hao năng lượng mà bạn đã nạp vào là vận động cơ thể, có thể là làm việc nhà hoặc các bài tập thể hình. Một miếng bánh Trung thu 50 gram chứa từ 150 – 200 calories. Nếu ăn một miếng bánh này thì bạn hãy cùng Gym One tập luyện những bài tập sau để nhanh chóng tiêu hao hết phần năng lượng đó nhé!

nhung bai tap khi an banh trung thu
Những bài tập giúp tiêu hao năng lượng tốt sau khi ăn bánh Trung thu.